Trường Mầm non Yến Mao- Thanh Thủy-Phú Thọ: Hotline 0986533258

Căn cứ vào công văn số: Số: 475/HD-PGD&ĐT ngày 16/9/2019 của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thanh Thủy về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học  2019-2020.

Căn cứ vào kế hoạch số 80 KH-MN ngày 26/9/2019. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường mầm non Yến Mao.

Trường Mầm non Yến Mao xây dựng kế hoạch Tổ chức Hội thi “Trang trí mâm ngũ quả- trải nghiệm gói bánh chưng mừng xuân canh tý 2020” năm học 2019 - 2020 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Mục đích:
   Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Qua đó tạo sân chơi vui vẻ cho các bé, giúp các bé phát triển đức –trí – thể -mỹ.

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Hội thi còn giúp trẻ hiểu về Tết cổ truyền của dân tộc  mình, ngày Tết là dịp cả nhà sum vầy bên mâm cỗ thịnh soạn với rất nhiều món ngon sau khi đã cúng tổ tiên. Các món ăn ngày Tết cũng mang nhiều ý nghĩa về mong ước một năm mới an lành và thịnh vượng: Bánh chưng, mâm ngũ quả, kẹo… qua đó giáo dục trẻ biết ý nghĩa ngày tết, trân trọng những người nông dân đã vất vả làm ra hạt gạo trắng thơm, làm ra trái thơm quả ngọt.

Qua hội thi nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu nghề, lòng yêu trẻ của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt hoạc tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường

2. Yêu Cầu:

Hội thi diễn ra đảm bảo an toàn, công bằng tạo niềm vui phấn khởi cho học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

Hội thi mang không khí vui vẻ, tự nhiên, thoải mái, mang tích chất giao lưu, học hỏi, tuyên truyền.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG DỰ THI:

1. Đối tượng:
      - Học sinh các khối lớp: NT, 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi trong trường Mầm non Yến Mao.

2. Số lượng:

- Mỗi lớp 1 nhóm thành 1 đội và 2 cô giáo, 2 phụ huynh tham gia thi

III. THỂ LỆ HỘI THI:  (Mỗi lớp thực hiện 2 phần thi)

1, P1 Mâm ngũ quả đẹp nhất

2,  P2  Bé cùng trải nghiệm gói bánh chưng

IV. HÌNH THỨC- NỘI DUNG - THỜI GIAN – DỰ KIẾN TỔ CHỨC HỘI THI

1. Hình thức thi:

Tổ chức dưới hình thức Thi đồng đội, mỗi đội tham dự thi 2 phần thi (Điểm tối đa 2  phần thi là 20 điểm )

2. Nội dung thi:

+ Phần I:  Mâm ngũ quả đẹp nhất ( thời gian 40 phút, điểm tối đa 10 điểm)

Mỗi lớp thực hành trang trí, xếp mâm ngũ quả theo ý tưởng của đội mình

+ Phần II: Bé cùng trải nghiệm gói bánh chưng         (Điểm tối đa 10đ, Thời gian là 60 phút)

- Yêu cầu cô giáo, phụ huynh, học sinh cùng phối hợp gói bánh và trưng bày. Đẩm bảo bánh chưng gọn đều đẹp, khuyến khích gói 2 kiểu bánh (Banh chưng vuông và bánh tày)

3, Thời gian tổ chức hội thi:

- Dự kiến vào ngày 07/1/2020

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

-Thành lập Ban tổ chức hội thi gồm có:

1/ Đ/C Hoàng Thị Thanh Thủy:  Hiệu trưởng -Trưởng ban

2/ Đ/C Nguyễn Thị Thủy : Phó HT- Phó ban dẫn chương trình hội thi

3/ Đ/C Trần Thị Thu Nhàn:  Ủy viên- Trưởng ban giám khảo

-Thành lập Ban giám khảo: (BGH nhà trường + Tổ trưởng, tổ phó CM)

- Giáo viên của các nhóm lớp phụ trách hướng dẫn trẻ lên tham dự các phần thi.

+ Ban cơ sở vật chất khánh tiết: Đ/C Trần Thị Thu Nhàn:  Phó hiệu trưởng, trưởng ban phân công nhiệm vụ cho các thành viên chuẩn bị cho hội thi.

- Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả, trao giải cho hội thi theo kế hoạch

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Trang trí mâm ngũ quả- trải nghiệm gói bánh chưng mừng xuân canh tý 2020” năm học 2019 - 2020 của trường mầm non Yến Mao, Ban chỉ đạo hội thi yêu cầu các lớp triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả theo nội dung kế hoạch.

Hiệu trưởng duyệt

Hoàng Thị Thanh Thủy